Đặc điểm, giá trị của ván ép phủ phim trong xây dựng

Khi nguồn gỗ tự nhiên đang trở nên khan hiếm thì việc sản xuất ván gỗ công nghiệp ngày càng được chú trọng hơn. Các sản phẩm này cũng có nhiều ưu điểm không kém gì gỗ tự nhiên mà giá thành lại rẻ nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Ván ép phủ phim là loại ván gỗ công nghiệp được tạo nên bởi các lớp gỗ ép lại liên kết với nhau bằng keo (Phenolic, Melamine,…) bên ngoài được phủ lớp phim Dynea, Stora Enso có khả năng chống nước giúp tạo độ láng bề mặt, giảm trầy xước và bảo vệ ván trong quá trình sử dụng.

Đặc tính của ván ép phủ phim

– Mặt ván sử dụng gỗ bạch đàn, keo,… có chất lượng tốt.
– Màng phim là màng nhựa cán keo Phenolic chống thấm nước, giảm trầy xước bề mặt, tăng khả năng tái sử dụng.
– Ván gồm nhiều lớp veneer được ép nóng nhiều lần cùng keo chống nước (WBP – Water Boiled Proof) giúp tăng độ cứng, độ co dãn và khả năng làm việc ở môi trường ẩm ướt ngoài trời của ván ép.

Giá trị của ván ép cốp pha phủ phim trong xây dựng

– Ván ép phủ phim được sử dụng làm ván mặt cốp pha trong các công trình xây dựng, dân dụng, thương mại và công nghiệp.
– Khi sử dụng ván cốp pha gỗ phủ phim trong xây dựng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu cốp pha truyền thống như: bề mặt bê tông hoàn thiện bằng phẳng, trọng lượng nhẹ nên việc di chuyển và lắp đặt dễ dàng, thời gian thi công được rút ngắn, giảm đươc chi phí nhân công. Cốp pha phủ phim có khả năng chịu lực cao, đáp ứng được tính an toàn khi thi công, tái sử dụng được nhiều lần đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.