Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi gỗ cao su có bền không?

Gỗ cao su đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường. Câu hỏi được đặt ra là gỗ cao su có bền không? Tại sao gỗ cao su lại được sử dụng nhiều đến như vậy? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin về dòng sản phẩm này bạn nhé!

Gỗ cao su có bền không
Gỗ cao su có bền không

Giới thiệu khái quát về gỗ cao su

Cao su là loại cây đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu đời. Tuy nhiên, chúng chỉ cho giá trị lấy mủ. Cho đến những năm gần đây, các thân cây cao su mới bắt đầu được đưa vào ứng dụng trong ngành công nghiệp nội thất. 

Cây cao su được chọn làm gỗ là những loại cây có tuổi thọ trên 20 năm, khi đó những cây cao su này không còn cho mủ nữa. Hiện nay, ở Việt nam, người ta trồng cây cao su không chỉ với mục đích lấy mủ mà còn với mục đích để lấy thân cây làm gỗ cao su

Gỗ cao su có bền không?

Ưu điểm của gỗ cao su

Gỗ cao su là loại gỗ có đặc điểm nhẹ, dẻo dai, cứng cáp và dễ dàng sử dụng, có khả năng chống thấm cao trong mọi hoàn cảnh, mọi điều kiện. Đặc tính dẻo dai, bền bỉ, sau khi được xử lý, gỗ cao su cải thiện được khả năng chống mối mọt hơn so với cao su tự nhiên. 

Đặc biệt, gỗ cao su được chiết xuất hoàn toàn từ thân cây cao su tự nhiên nên rất an toàn và thân thiện với môi trường. Trong trường hợp không sử dụng nữa, gỗ cao su cũng có khả năng tự phân hủy mà không gây hại đến môi trường xung quanh.

Giá thành của sản phẩm phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. Qua đó, giúp cho mọi đối tượng khách hàng có thể sử dụng gỗ cao su vừa đẹp vừa dễ dàng sử dụng.

Có thể nói, qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp gỗ cao su có độ bền nhất định. Ưu điểm vượt trội của gỗ cao su chính là không ngậm nước và không thấm nước. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trong quá trình sử dụng.

Gỗ cao su có khả năng chống thấm cao
Gỗ cao su có khả năng chống thấm cao

Gỗ cao su có những nhược điểm nào?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội đó, gỗ cao su cũng có một số nhược điểm nho nhỏ. Chính vì sự dẻo dai và nhẹ nên khi sử dụng, chất gỗ cao su sẽ có khả năng chống chịu kém hơn so với những loại gỗ khác. 

Gỗ cao su được đưa vào nhà máy ép thành các khối gỗ để phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng nên đôi lúc, các vân gỗ không đồng đều gây mất tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Gỗ cao su được ứng dụng như thế nào trong đời sống

Câu hỏi đặt ra là gỗ cao su có bền không? Gỗ cao su được ứng dụng như thế nào trong đời sống? Hiện nay, gỗ cao su chủ yếu được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nội thất. 

Có thể nói, so với nhiều loại gỗ khác, chất lượng của gỗ cao su sẽ không bằng. Nhưng để nói về độ bền thì em gỗ cao su này cũng đạt đến độ bền nhất định. Gỗ cao su sau khi được điều chế, cho ra thành phẩm đã như tăng thêm độ bền cũng như độ chất lượng của sản phẩm.

Chính vì thế, ngày càng nhiều gia đình sử dụng đồ gỗ nội thất cao su. Gỗ cao su có màu sắc vân gỗ sáng, sự kết hợp của nhiều vân gỗ không đồng nhất tạo nên điểm đặc biệt cho loại gỗ cao su này.

Thaduco đơn vị cung cấp gỗ cao su uy tín
Thaduco đơn vị cung cấp gỗ cao su uy tín

Thaduco – Địa chỉ cung cấp gỗ cao su chất lượng hàng đầu Việt Nam

Địa chỉ cung cấp gỗ cao su uy tín, chất lượng Thaduco sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm gỗ đạt chuẩn nhất.

Thaduco đặt sự hài lòng của quý khách hàng lên hàng đầu. Do đó, chúng tôi không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ để nhận lấy sự hài lòng từ quý khách hàng.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về gỗ cao su có bền không? Hy vọng bạn đã có được câu trả lời phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về gỗ cao su, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua các cách sau: 

CÔNG TY CỔ PHẦN GỖ THÀNH DƯƠNG

  • Trụ sở công ty: Đường 419 – Cầu Liêu – Thạch Thất – Hà Nội
  • Chi Nhánh: Số 219 Phạm Hùng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Email: chinh.thaduco@gmail.com
  • Điện thoại: 024. 3636. 8688

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.