Gỗ ghép thanh là gì

Gỗ ghép thanh là gì?

Gỗ ghép thanh là một loại ván ghép công nghiệp có sự kết nối giữa các thanh gỗ tự nhiên lại với nhau.
Gỗ ghép thanh là một loại ván ghép công nghiệp có sự kết nối giữa các thanh gỗ tự nhiên lại với nhau.

Gỗ ghép thanh còn được gọi là gỗ tự nhiên ghép thanh là một loại ván ghép công nghiệp có sự kết nối giữa các thanh gỗ tự nhiên lại với nhau, thông qua xử lý chống mối mọt, ẩm mốc bằng một lớp keo liên kết trên dây chuyền máy móc hiện đại để tạo thành những tấm gỗ kích thước lớn.

Nguồn gốc của gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh Hà Nội ra đời rất sớm trên thị trường, được xác định từ những năm 70 của thế kỷ trước. Ban đầu, chúng chỉ xuất hiện ở một vài nước trên thế giới, tuy nhiên hiện nay gỗ ghép thanh tập trung nhiều nhất ở châu Âu tại những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn rồi tới châu Á, châu Mỹ.

Và tại Việt Nam, loại ván gỗ ghép thanh này cũng đang ngày càng trở nên phổ biến, đón nhận được sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng với những nhu cầu khác nhau cũng như có giá thành phù hợp với đa số thu nhập của khách hàng.

Ưu và nhược điểm của gỗ ghép thanh Hà Nội

Tìm hiểu về sản phẩm này để biết được ưu và nhược điểm của chúng đối với người tiêu dùng, trước khi quyết định có nên tấm gỗ cao su ghép tại Hà Nội hay không?

Về ưu điểm

Gỗ thanh ghép so với nhiều loại gỗ tự nhiên khác, mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật.

Khả năng chịu nước tốt, không mối mọt, ẩm mốc

Gỗ ghép thanh được sơn phủ lớp sơn làm tăng giá trị thẩm mỹ cũng như chống nước, ngăn ẩm mốc gây mối mọt.
Gỗ ghép thanh được sơn phủ lớp sơn làm tăng giá trị thẩm mỹ cũng như chống nước, ngăn ẩm mốc gây mối mọt.

Gỗ ghép thanh đã được xử lý công nghiệp, được sơn phủ lớp sơn bên ngoài nên góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ cũng như chống chịu tốt với nước, ngăn ẩm mốc tấn công gây mối mọt.

Độ bền không kém gì gỗ tự nhiên

Gỗ ghép thanh có độ bền không hề thua kém các loại gỗ tự nhiên nguyên khối, là một lựa chọn ưu việt. Trong quá trình xử lý chúng cũng được loại bỏ các yếu tố có hại tồn tại trong chất liệu này, nâng cao đáng kể tuổi thọ của chúng khi sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mẫu mã đa dạng và phong phú

Gỗ ghép thanh là dòng chất liệu cũng sở hữu khá đa dạng về mẫu mã, bề mặt gỗ ghép đã được xử lý vô cùng tốt thế nên độ bền màu khá cao và có khả năng chịu được xước, chịu được va đập tốt.                                

Được tạo thành từ nhiều loại chất liệu

Dòng gỗ ghép thanh được sản xuất từ nhiều loại chất liệu gỗ tự nhiên khác nhau như gỗ xoan, gỗ keo, thông… Mỗi một loại chất liệu lại có ưu điểm và tính năng riêng thích hợp với từng nhu cầu, điều kiện môi trường, sử dụng cho khách hàng lựa chọn.

Giá thành rẻ

Với các loại gỗ tự nhiên, người dùng thường phải đắn đo, suy nghĩ về giá thành của sản phẩm nhưng gỗ ghép thanh giá rẻ lại tỏ rõ được sự ưu việt của mình với mức giá bán rất mềm, so sánh rẻ hơn từ 20-30%.

Về nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì gỗ ghép thanh vẫn có những nhược điểm như độ đồng đều về màu sắc cũng như hệ vận không cao do chúng được ghép nối nhiều những thanh gỗ khác nhau.

Nhưng việc gia đình nào có kinh tế và mức thu nhập vừa phải thì việc sử dụng thiết kế nội thất bằng gỗ tự nhiên ghép thanh là 1 quyết định khá sáng suốt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *