Góc so sánh: gỗ cao su và gỗ thông loại nào tốt hơn?

Ngày nay, hai loại gỗ thông và gỗ cao su là lựa chọn hàng đầu đối với người tiêu dùng. Bởi lẽ, các sản phẩm từ loại gỗ này không những bền đẹp, mà giá cả còn rất hợp lý. Chính vì thế, THADUCO sẽ so sánh gỗ cao su và gỗ thông để giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chỉ ra đặc điểm khác biệt của gỗ thông và gỗ cao su

Cả hai loại gỗ này đều được sử dụng nhiều ở Việt Nam và xuất khẩu quốc tế. Tuy nhiên, đặc điểm của gỗ cao su và gỗ thông đều có sự khác biệt rõ ràng.

Đặc điểm của gỗ cao su

Cây cao su sau khi hết thời hạn lấy mủ sẽ được sử dụng làm gỗ, trải qua các giai đoạn: cắt xẻ, tẩm sấy, ghép gỗ để tạo ra những thanh gỗ hoàn chỉnh.

Đặc điểm nổi bật của gỗ cao su

Ngày nay, gỗ cao su trở nên thông dụng vì khả năng chống ẩm cũng như chịu nhiệt, mối mọt tốt. Với màu sắc tươi sáng, vân gỗ gợn sóng đẹp, gỗ cao su phù hợp với nhiều không gian nội thất hiện đại, sang trọng.

Hơn nữa, gỗ cao su còn có đặc tính dẻo dai, dễ dàng tạo các hình thù như uốn cong, duỗi thẳng mà không bị gãy. Chính vì lý do này mà các sản phẩm làm từ cao su thường có tuổi thọ dài hơn các loại gỗ khác.

Hơn nữa, gỗ cao su còn có đặc tính dẻo dai, dễ dàng tạo các hình thù như uốn cong, mà không bị gãy. Chính vì lý do này mà các sản phẩm làm từ gỗ cao su thường có tuổi thọ dài hơn các loại gỗ khác.

Đặc điểm của gỗ thông

Thông là loại thực vật mọc ở các vùng cao, thân to và tròn. Với sự tăng trưởng nhanh, cây thông được chọn để khai thác làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp.

Gỗ thông được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp

Ngày nay, thị trường sản xuất ra nhiều sản phẩm được chế tạo từ gỗ thông khá bắt mắt, màu sắc tươi sáng, mẫu mã đa dạng nên được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó, loại gỗ này có trọng lượng tương đối nhẹ và có nhiều đường vân đẹp nên rất phù hợp làm các sản phẩm bàn, ghế, giường, tủ… và một số đồ mỹ nghệ.

Các loại gỗ cao su ghép và gỗ thông ghép có bền không?

Đa số nhà tiêu dùng thường đặt ra câu hỏi “Sử dụng các sản phẩm làm từ gỗ thông ghép có bền không?”, “gỗ cao su ghép có an toàn không?”. Để trả lời cho các câu hỏi đó, THADUCO xin chỉ ra 3 ưu điểm của các sản phẩm làm từ gỗ ghép

  • Thứ nhất: Các thanh gỗ được ghép bằng các răng cưa liên kết bằng keo dán được nhập khẩu từ nước ngoài. Vì thế, đảm bảo độ bền và chắc chắn cho người tiêu dùng.
  • Thứ hai: Hiện nay, trên thị trường các loại gỗ ghép cao su hay gỗ ghép thông được sản xuất với những mẫu mã đẹp mắt, đa dạng màu sắc kết hợp trong 1 sản phẩm. Bên cạnh đó, qua quá trình xử lý của nhà sản xuất, các loại gỗ ghép có độ bền màu cao, bề mặt đẹp và khả năng chịu lực khá tốt.
  • Thứ ba: Sử dụng gỗ ghép là giải pháp tối ưu không những giảm chi phí, mà còn tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt cho người dùng.

Gỗ ghép có thể đáp ứng được yêu cầu về độ bền và thẩm mỹ

Gỗ thông và gỗ cao su loại nào tốt hơn? 

Nếu đưa hai loại gỗ này lên bàn cân thì khó có thể xác định loại nào tốt hơn, bởi gỗ cao su hay gỗ thông đều có những đặc điểm ứng dụng khác nhau. 

So sánh tổng thể thì gỗ thông có phần nhỉnh hơn một chút về màu sắc và độ đa dạng đường vân. Nhưng gỗ cao su lại có giá thành tốt, nguồn cung dồi dào. Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn mà sẽ có những chọn lựa phù hợp nhất.

So sánh giá gỗ thông và gỗ cao su

Đối với khách hàng, giá cả là cơ sở để quyết định mua sản phẩm này hay sản phẩm khác. Vì thế, để có được mức giá hợp lý nhất, trước tiên bạn nên tìm kiếm những công ty được đánh giá cao về mức độ uy tín. Sau đó hãy yêu cầu họ cung cấp bảng báo giá. Cuối cùng, là đưa ra lựa chọn mua với doanh nghiệp nào bạn tin tưởng nhất.

Giá cả là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp

Công ty cổ phần gỗ Thành Dương là một trong những đơn vị hàng đầu với uy tín tốt và chất lượng cao trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại gỗ công nghiệp. Vì thế, ngoài việc đưa ra báo giá cụ thể chúng tôi còn đem đến bảng so sánh giá gỗ thông và gỗ cao su, nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Qua bài viết này, THADUCO đã thực hiện so sánh gỗ cao su và gỗ thông, hy vọng sẽ giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất. 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỖ THÀNH DƯƠNG

Số 50, đường 419 – Thạch Xá – Thạch Thất – Hà Nội

Điện thoại: 024.3636 8688

Website: https://thaduco.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.