Kích thước tấm gỗ ép công nghiệp thường là bao nhiêu?

Kích thước tấm gỗ ép công nghiệp thường là bao nhiêu? Gỗ ép công nghiệp là một loại gỗ nhân tạo được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ dây chuyền công nghệ hiện đại. Sở hữu những ưu điểm về kích thước và giá thành, loại gỗ này đã khắc phục được những hạn chế của các sản phẩm gỗ tự nhiên. 

Gỗ ép công nghiệp là một loại gỗ nhân tạo

Những loại gỗ ép công nghiệp thường gặp

Hiện nay trên thị trường gỗ phổ biến nhất là 3 loại gỗ ép: Gỗ dăm, gỗ MDF và gỗ HDF.

Gỗ dăm 

Thành phần thường là những dăm gỗ nhỏ, mùn cưa, vỏ bào,… hoặc bã mía, thân của cây bông kết hợp cùng với keo Urea Formaldehyde, nước cùng một số thành phần khác (Parafin, chất làm cứng,…).

Sau khi sản xuất gỗ dăm, người ta thường phủ thêm những vật liệu như giấy trang trí nhúng keo Melamine, bề mặt Laminate, acrylic, veneer,… lên trên bề mặt tấm ván để tạo nên một sản phẩm có màu sắc, hoa văn đẹp mắt.

Gỗ MDF

Đây là loại ván gỗ sợi với mật độ trung bình. Thành phần là những sợi gỗ có độ ẩm nhỏ hơn 20% kết hợp với keo kết dính chuyên dụng, nước cùng một số thành phần phụ gia khác.

Gỗ ép có bề mặt nhẵn mịn, bằng phẳng

Bề mặt rất mềm mịn, phẳng nên có thể dùng trực tiếp mà không cần phủ thêm vật liệu. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của từng khách hàng mà trong quá trình sản xuất những chất phụ gia khác sẽ được thêm vào để gỗ có khả năng chống cháy, chống ẩm,…

Gỗ HDF

Đây là loại ván gỗ sợi mật độ cao. Thành phần của gỗ HDF cũng giống như gỗ MDF. Nhưng tỷ lệ bột gỗ nhiều hơn so với gỗ MDF. Ngoài ra, trong suốt quá trình ép thì áp suất cùng nhiệt độ cũng cao hơn để tăng thêm độ bền và chất lượng của gỗ HDF. Khả năng cách âm cùng cách nhiệt tốt hơn gỗ MDF. Độ bền và chất lượng của gỗ HDF cũng tốt hơn gỗ MDF, gỗ dăm.

Kích thước tấm gỗ ép công nghiệp 

Kích thước tấm gỗ ép công nghiệp loại phổ biến nhất là 1m22x2m44. Với kích thước này, diện tích của tấm gỗ ép công nghiệp sẽ là 3m². 

Các tấm gỗ thường được thiết kế thừa ra 2cm, bởi có rất nhiều đơn vị sản xuất thường phủ thêm lớp bề mặt lên tấm gỗ khiến những cạnh gỗ không được thẳng. Hay trong quá trình vận chuyển những tấm gỗ ép sẽ bị sứt mẻ cạnh thì việc ép những tấm gỗ thành kích thước như trên có tác dụng cho các đơn vị thi công khi đóng gỗ có thể dễ dàng gọt thẳng các cạnh vào bên trong. Như vậy khi lắp ghép những món đồ mới đẹp và chồng khít nhau.

Kích thước tấm gỗ ép công nghiệp thường là 1m22x2m44

Ngoài kích thước tấm gỗ ép công nghiệp 1m22x2m44 được sử dụng phổ biến như trên. Còn có loại kích thước tấm gỗ ép công nghiệp rộng hơn là 1m82x2m44. Nhưng khổ ván ép to như thế này rất ít được sử dụng.

Công ty chuyên cung cấp các loại gỗ ép công nghiệp THADUCO

Công ty gỗ Thành Dương – THADUCO có nhà máy sản xuất đồ gỗ công nghiệp ngay tại xưởng. Đem đến giá gốc cho quý khách hàng mà không cần qua khâu trung gian.

Trải qua rất nhiều năm hoạt động, với phương châm uy tín – chất lượng, với mục tiêu khách hàng chính là trung tâm và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Do đó THADUCO luôn cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm. Bên cạnh đó, là việc nâng cao chất lượng của hàng hóa để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 50, đường 419 – Thạch Xá – Thạch Thất – TP. Hà Nội
  • Chi Nhánh: Số 219 Phạm Hùng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Hotline: 0936.661.163 – Ms. Chinh
  • Website: thaduco.vn

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã đem đến những thông tin về kích thước tấm gỗ ép công nghiệp. Hy vọng quý khách hàng có thể tìm được những loại gỗ trang trí phù hợp cho công trình của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.