Khi thi công lắp đặt cốp pha trong những công trường xây dựng, cốp pha cần phải được đảm bảo đúng những tiêu chuẩn kỹ thuật bởi sự an toàn cũng như chất lượng bê tông sau này. Việc mua bán cốp pha xây dựng cũng phải được kiểm tra và đánh giá theo những tiêu chuẩn nghiệm thu cốp pha, đòi hỏi chúng phải có sự chính xác cao và không được có bất kỳ một sai sót nào.

Cốp pha xây dựng đang rất phổ biến
Cốp pha xây dựng đang rất phổ biến

Ván ép cốp pha xây dựng là gì?

Đây là một loại ván ép chuyên dụng trong thi công xây dựng, thường dùng trong khâu đổ cốp pha. Đây là khâu định hình cho bê tông tươi nên cần loại khuôn đúc có được khả năng chịu lực, dễ lắp ghép và tháo rời.

Công trình thi công với cốp pha xây dựng

Công trình thi công với cốp pha xây dựng

Ngày trước, những loại cốp pha được sử dụng nhiều là tre, gỗ rồi đến thép, composite nhưng qua thời gian, chất lượng cùng độ cạnh tranh của ván cốp pha xây dựng đã giúp chúng trở thành một loại ván chuyên dụng cho quá trình này mà ít có loại nào so sánh được. Cùng với sự phát triển của nhu cầu nhà ở thì lĩnh vực vật liệu xây dựng cũng phát triển. Mua bán cốp pha xây dựng đang dần trở nên phổ biến trên thị trường.

Xem thêm: Báo giá cốp pha phủ keo

Thiết kế cốp pha xây dựng

Cốp pha xây dựng được dùng để làm khuôn giúp chống đỡ và chịu trọng lực thay cho bê tông khi còn chưa vững. Do đó các bộ phận chịu lực nên hạn chế số lượng những thanh nối. Những mối nối không nên được bố trí tại cùng một mặt cắt ngang.

Những thanh giằng cần phải được tính toán hợp lý và bố trí vào các nơi thiết yếu để ổn định toàn bộ hệ thống cốp pha.

Tiêu chuẩn mua bán cốp pha xây dựng

Các yêu cầu kiểm tra Kết quả kiểm tra
Hình dáng và kích thước Phù hợp với kết cấu của bảng thiết kế
Kết cấu cốp pha Đảm bảo theo quy định của điều 3.3.3
Độ phẳng giữa các tấm ghép nối Mức độ gồ ghề giữa các tấm 3mm
Độ kín, khít giữa những tấm cốp pha, giữa mặt nền và cốp pha Cốp pha được ghép kín, không mất nước xi măng khi đổ bê tông
Chi tiết chôn ngầm và đặt sẵn Đảm bảo kích thước, số lượng và vị trí theo quy định
Chống dính cốp pha Lớp chống dính phủ kín những mặt cốp pha tiếp xúc cùng với bê tông
Vệ sinh bên trong cốp pha Không còn bùn đất, rác và các chất bẩn bên trong cốp
Độ nghiêng, kích thước và cao độ cốp pha Không vượt quá trị số định sẵn
Độ ẩm của cốp pha gỗ Cốp pha gỗ được tưới nước trước khi đổ bê tông

Mua bán cốp pha xây dựng tại THADUCO 

THADUCO là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực mua bán cốp pha xây dựng. Công ty được thành lập dựa trên mục tiêu cung cấp cho quý khách hàng nguồn vật liệu xây dựng có chất lượng cao, giá cả hợp lý cùng chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất. Sản phẩm của chúng tôi có độ dày hơn, cứng hơn những sản phẩm cùng loại trên thị trường và có giá cả hợp lý nhất. 

Thi công, lắp ráp cốp pha trong xây dựng

Thi công, lắp ráp cốp pha trong xây dựng

Đặt tiêu chí chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu và không ngừng nâng.cao quy trình sản xuất được tối ưu, hiện đại nhất. THADUCO có dây chuyền sản xuất khép kín từ khâu nguyên vật liệu đầu vào cho đến các thành phẩm cuối cùng. Đảm bảo quá trình sản xuất luôn diễn ra liên tục, thành phẩm ván ép được chất lượng cao. 

Hiện nay, có nhiều cơ sở, đơn vị sản xuất và mua bán cốp pha xây dựng trên thị trường. Để sở hữu các sản phẩm tốt nhất, hãy liên hệ.ngay với Công ty gỗ Thành Dương để được tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất.

  • Trụ sở công ty: Đường 419 – Cầu Liêu – Thạch Thất – Hà Nội
  • Chi Nhánh: Số 219 Phạm Hùng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Email: chinh.thaduco@gmail.com
  • Điện thoại: 024. 3636. 8688

Xem thêm: Ưu điểm của cốp pha phủ phim

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *