Công trình Khu nhà kỹ thuật cao bệnh viện Việt Đức

Th2 14, 2022, , 0

Tổng quan dự án

Công trình Khu nhà kỹ thuật cao bệnh viện Việt Đức

Công trình Nhà kỹ thuật cao của Bệnh viện Việt Đức được khởi công vào ngày 15.9.2010, đến trước tết năm 2011 công trình đã hoàn thiện xong hạng mục cọc khoan nhồi gồm 88 cọc với đường kính từ 1000-1200mm, dỡ bỏ bể nước cũ và xây xong bể nước mới để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bệnh viện.

Ngay sau khi đội cọc khoan nhồi rút khỏi công trình, các cán bộ phụ trách tiếp tục triển khai thi công hạng mục tường vây xung quanh công trường. Khu nhà ở kỹ thuật được xây dựng trên tổng diện tích 2.400m2, có quy mô 11 tầng cao và 2 tầng hầm, với diện tích này sẽ xây dựng 216m tường tầng hầm

Theo thiết kế Khu nhà kỹ thuật cao của Bệnh viện Việt Đức có 2 loại tường tầng hầm là tường vây và tường baret. Trong đó tường vây sâu 18m với bề dầy 600mm, có 13 loại với chiều rộng từ 2,8 đến 6,4m. Tường baret có chiều sâu 42m với 13 tấm mỗi tấm dài 2,8m rộng 600, số lượng này chiếm gần một nửa khối lượng tường vây trong toàn công trình. Sở dĩ được chia ra như vậy để thuận lợi trong quá trình thi công đồng thời bảo đảm được kết cấu cho tường tầng hầm và cả tòa nhà sau khi hoàn thành.

Hiện trên công trình có khoảng 50 công nhân đang làm chủ yếu các công việc như gia công thép và cạp tường vây. Khi máy cạp tường vây đào được đến đâu sẽ tiến hành hạ lồng thép và đổ bê tông tường vây đến đó. Công việc này bắt thực hiện từ đầu tháng 3, theo dự tính sẽ kết thúc vào giữa tháng 4 năm 2011.

Trong quá trình thi công, ban quản lý dự án rất quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho các cán bộ và công nhân làm việc. Với sự hỗ trợ này cộng với ý thức làm việc nghiêm túc của toàn bộ cán bộ công nhân viên trong công trường, chắc chắn quá trình thi công Khu nhà kỹ thuật cao Bệnh viện Việt Đức sẽ hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.