Những ưu điểm cốp pha gỗ phủ phim so với cốp pha nhôm là gì?

Th2 11, 2022, , 0

Tổng quan dự án

Cốp pha nhôm là mẫu cốp pha ra đời sau các dòng cốp pha gỗ truyền thống nói chung. Nhằm xoá bỏ đi số lần và giới hạn sử dụng, tiết kiệm tổng tiền đầu tư cho các công trình xây dựng.

Tuy nhiên, các mẫu cốp pha gỗ phủ phim ra đời. Nhằm mang đến cho khách hàng những ưu điểm của dòng cốp pha gỗ với mức giá rẻ hơn đến 4-5 lần. Đặc biệt là những nhà thầu nhỏ hay làm các dự án riêng tại các vùng chỉ trong vòng 1 thời gian thì cốp pha phủ phim là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Giới thiệu các dòng cốp pha hiện nay

Dòng cốp pha hay ván khuôn bằng gỗ là dòng vật tư xây dựng truyền thống được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Nhưng nổi bật nhất là hai dòng cốp pha nhôm và gỗ phủ phim. Vì hai dòng cốp pha này phù hợp rất tốt với từng ngoại cảnh thi công khác nhau.

Và đều có những đặc điểm chung như sau:

– Trọng lượng rất nhẹ, nhưng đảm bảo kết cấu tiêu chuẩn của khuôn định hình bê tông là kín, khít và chắc chắn (chịu được lực lớn và chống đỡ hoàn toàn khi bê tông còn chưa khô ráo và định hình).

– Bề mặt cả hai cốp pha đều phẳng, mang lại chất lượng thi công có tính thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, sau nhiều lần tái sử dụng thì bề mặt không cần phải gia công lại.

Chính vì hai điểm này mà hai dòng cốp pha gỗ phủ phim và nhôm là hai “đối thủ” khác nhau. Nhưng nếu là các chủ thầu, công ty xây dựng thì đều hiểu rõ mỗi một dòng sẽ có lợi thế, ưu điểm riêng.

So sánh hai dòng cốp pha gỗ phủ phim và nhôm

– Cốp pha gỗ phủ phim:

+ Dễ dàng tháo dỡ, cắt xẻ hình theo ý muốn. Điều này hơn hẳn so với dòng nhôm (rất khó cắt xẻ).

+ Dễ vệ sinh hơn sau khi sử dụng và không tốn nhiều sức để vệ sinh bề mặt như dòng nhôm.

+ Chi phí bảo trì, thay thế khi mất 1 form rẻ hơn nhiều so với cốp pha nhôm.

+ Khả năng chống dính khá tốt, nếu so với cốp pha nhôm thì nhỉnh hơn 1 phần về khả năng này.

+ Hiệu suất sử dụng cốp pha gỗ phủ phim sẽ kém hơn nếu dùng quy mô xây dựng lớn và sử dụng thường xuyên. Nhưng với quy mô nhà thầu vừa và nhỏ thì hiệu suất này sẽ đáp ứng hoàn toàn 100% nhu cầu thi công.

– Cốp pha nhôm:

+ Hiệu suất sử dụng tốt. Phù hợp với xây dựng công trình quy mô lớn và nhà thầu có nguồn ngân sách lớn. Vì đầu tư đầu vào là khá lớn, và khi hư hỏng hoặc mất 1 form cốp pha thì chi phí bỏ ra khá tốn so với dòng cốp pha gỗ.

+ Số lần tái sử dụng nhiều hơn so với cốp pha gỗ.

+ Cả hai cốp pha gỗ/nhôm để tăng tuổi thọ thì đều cần có kho bảo quản. Nhưng cần lưu ý bảo quản kho, còn nhôm thì không yêu cầu cao như kho bảo quản gỗ. Và tuổi thọ của nhôm trung bình cao hơn gỗ phủ phim.

Nên đặt mua cốp pha gỗ phủ phim ở đâu?

CÔNG TY CỔ PHẦN GỖ THÀNH DƯƠNG chuyên sản xuất, cung cấp các dòng cốp pha nói chung và cốp pha phủ phim nói riêng. Với ưu điểm về dây chuyền sản xuất hiện nay, cốt gỗ chất lượng cao và tấm phủ phim có độ dày lên đến 15mm, cho phép quý khách hàng tái sử dụng lên đến 15 lần.

Ngoài ra, chúng tôi có rất nhiều dòng gỗ phủ phim khác nhau. Và chính sách giá cốp pha gỗ phủ phim CỰC ưu đãi dành cho các đối tác khách hàng sỉ lẻ. Vì vậy, hãy liên hệ chúng tôi sớm nhất để được báo giá và hỗ trợ lựa chọn dòng cốp pha phim chất lượng nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN GỖ THÀNH DƯƠNG

Trụ sở công ty: Đường 419 – Cầu Liêu – Thạch Thất – Hà Nội

VPGD: P2008 – Tầng 20 – Thành Công Tower – 57 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội.

E-mail: info@thaduco.vn

Điện thoại: 024.3636 8688

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.