Ván phủ phim plywood là gì? Cấu tạo và ứng dụng

Bên cạnh ván gỗ plywood phủ melamine, gỗ plywood phủ veneer thì ván phủ phim plywood cũng là một trong những loại gỗ công nghiệp được nhiều người lựa chọn cho những ứng dụng đóng cốp pha trong xây dựng.

Ván phủ phim plywood được ứng dụng nhiều trong xây dựng

Ván phủ phim plywood là gì?

Ván phủ phim plywood hay còn gọi là ván ép cốp pha phủ phim; ván coffa phủ phim, cốp pha phim, coppha phủ film, ván bê tông phủ phim, ván cốp pha xây dựng phủ phim, ván phủ phim đen thuộc hệ Construction Plywood chính là sự kết hợp những lớp ván ép plywood cùng lớp phim được phủ lên 2 lớp bề mặt dưới sức ép của loại máy ép nhiệt cao tần. 

Sản phẩm được dùng chủ yếu làm cốp pha trong các ngành xây dựng: Dự án nhà cao tầng, nhà ở dân dụng, công trình đô thị, nhà xưởng. Ván phủ phim plywood được đánh giá là vận chuyển khá dễ dàng, linh hoạt trong việc cắt theo khuôn hay theo kích thước của bê tông.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất ván phủ phim

Cấu tạo của ván phủ phim plywood

Ván phủ phim plywood có cấu tạo gồm 3 lớp chắc chắn
Ván phủ phim plywood có cấu tạo gồm 3 lớp chắc chắn

Loại ván gỗ này có cấu tạo gồm 3 thành phần là: Lớp keo, ruột ván và lớp phim. Trong đó cụ thể từng thành phần như sau:

Lớp keo: Lớp keo là thành phần quan trọng nhất, quyết định chủ yếu đến khả năng chịu nước của ván gỗ. Do đó, loại keo đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là loại keo chống nước WBP. 

Keo WBP có hàm lượng phenol hay melamine được pha theo liều lượng nhất định giúp tăng khả năng chống nước của ván phủ phim plywood. Hàm lượng pha trộn phổ biến được những nhà máy sản xuất ở Việt Nam sử dụng là trộn WBP cùng với Melamine theo tỷ lệ 88% MR và 12% Melamine hay 85% MR và 15% Melamine. Nếu keo không được đảm bảo chất lượng; ván phủ phim sẽ bị bong ra sau khoảng 2 – 3 lần sử dụng.

Ruột gỗ: Đây chính là yếu tố quyết định đến khả năng chịu lực cũng như là độ bền của ván phủ phim plywood. Phần ruột này thường làm từ những loại gỗ tự nhiên như gỗ cứng và gỗ trồng tự nhiên tại rừng (gỗ cao su, gỗ điều,…).

Lớp phim: Loại phim được sử dụng chính là loại phim Dynea phenolic. Đây là một mảng nhựa mỏng được phủ lên bề mặt tấm ván giúp tạo nên độ sáng bóng, giảm khả năng bị trầy xước, tăng độ cứng, tăng độ đàn hồi và mang lại khả năng chống thấm ẩm tuyệt đối.

Ứng dụng của gỗ phủ phim plywood

Ván gỗ phủ phim plywood có bề mặt nhẵn mịn
Ván gỗ phủ phim plywood có bề mặt nhẵn mịn

Ván phủ phim plywood là loại ván gỗ công nghiệp có tính ứng dụng khá cao, cụ thể như:

 • Dùng làm ván mặt cốp pha trong những công trình xây dựng cao cấp như chung cư cao tầng, khách sạn, biệt thự, đường hầm giao thông, công trình công nghiệp,…
 • Lót sàn tàu biển, lót sàn container.
 • Sàn sân khấu tổ chức ca nhạc, sự kiện,…

THADUCO – Địa chỉ cung cấp ván phủ phim plywood chất lượng

Hiện nay, Công ty gỗ Thành Dương ( Thaduco) là đơn vị chuyên cung cấp những loại ván gỗ công nghiệp trên thị trường. Sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, sản phẩm đạt chất lượng cao; chúng tôi tự tin đem đến giải pháp tốt nhất cho công trình của bạn. THADUCO không ngừng nỗ lực và phấn đấu để vươn lên trở thành đơn vị số 1 hàng đầu Việt Nam.

Những lý do nên chọn THADUCO:

 • Chất lượng sản phẩm tốt, được chọn lựa từ các loại gỗ tốt nhất.
 • Thành phần luôn ở định mức cho phép, không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.
 • Độ bền rất cao, phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam.
 • Đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao cho tất cả công trình.
 • Giá thành tốt nhất thị trường.
 • Hoàn lại tiền nếu sản phẩm không đúng với chất lượng đã cam kết.

Mọi thắc mắc liên quan đến ván phủ phim plywood và những sản phẩm gỗ công nghiệp khác, vui lòng liên hệ:

 • Trụ sở công ty: Đường 419 – Cầu Liêu – Thạch Thất – Hà Nội
 • Chi Nhánh: Số 219 Phạm Hùng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Email: chinh.thaduco@gmail.com
 • Điện thoại: 024. 3636. 8688

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.